• 028-6653-9086
  • 0906649986
  • vphn@newstarglobal.edu.vn

Làm sao để học tiếng Anh thành công tại Philippines?

 Làm sao để học tiếng Anh thành công tại Philippines?
Làm sao để học tiếng Anh thành công tại Philippines?
Có những kết quả tốt từ việc thực hành kĩ năng tiếng Anh như người bản ngữ sau thời gian học tại Philippines thì ngoài việc bạn nỗ lực còn phải phụ thuộc vào các yếu tố như xác định mục tiêu, chọn khóa học, trường đào tạo, cơ sở vật chất phù hợp...

Những yếu tố nào sẽ quyết định tới sự thành công khi học tiếng Anh tại Philippines?

1. Mục tiêu cụ thể của việc học tiếng Anh là gì?

Trước khi lựa chọn khóa học và trường học, bạn hãy xác định mục tiêu cụ thể của việc học tiếng Anh của mình. Bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe - nói trong thời gian nhanh nhất? Hay bạn muốn luyện phát âm, luyện giọng để có thể nói tự nhiên giống người bản ngữ? Hay bạn muốn luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL...cấp tốc để có thể đạt được điểm số cao trước khi đi Du học các nước khác?
Hay đơn giản chỉ là kết hợp học tiếng Anh với du lịch như Chương trình Trại hè?

2. Lựa chọn khóa học với thời gian học phù hợp

Sau khi đã xác định được mục đích học tập, bước tiếp theo là lựa chon khóa học theo mục đích học tập đã đề ra. Dựa vào nhu cầu cụ thể, bạn có thể chọn lựa thời gian học tập trên lớp nhiều hay thời gian tự học nhiều để rèn luyện bản thân, mô hình lớp rất đa dạng như các lớp 1:1, 1:4, 1:8... Việc chọn khóa học và thời gian học này cũng sẽ liên quan mật thiết đến ngân sách dự kiến cho khóa học của bạn. Nên chọn khóa học phù hợp với năng lực học tập và với ngân sách dự trù cho toàn bộ khóa học. Sau khi xác định được thời gian học phù hợp, tiếp đến là chọn trường phù hợp.
 Làm sao để học tiếng Anh thành công tại Philippines?

3. Lựa chọn khu vực học tập phù hợp

Chọn khu vực nơi trường tọa lạc để thuận lợi đi lại, thời tiết phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Hiện tại có thể chia khu vực để học tập thành 3 loại sau:
  • Khu vực thành phố biển (Cebu, Davao, Subic) là thành phố ven biển với khí hậu và môi trường tương tự như thành phố Vũng Tàu, Nha Trang và Phan Thiết của Việt Nam. Để đến được Cebu, bạn phải bay hai chuyến từ Việt Nam sang Manila và từ Manila đi Cebu. Các trường đều có dịch vụ đón bạn tại sân bay Cebu ngay khi bạn đến nơi. 
  • Khu vực thành phố cao nguyên sương mù (thành phố Baguio) là thành phố có thời tiết se lạnh và mát mẻ quanh năm, được mệnh danh là thành phố mùa hè của Philippines. Có thể so sánh Baguio với Đà Lạt hay Sa Pa của Việt Nam. Để đến với Baguio, bạn sẽ phải đi chuyến bay từ Việt Nam sang Manila. Trường sẽ đón bạn tại sân bay Manila và đi ô tô về trường. Thời gian di chuyển khoảng 6 giờ đồng hồ.
  •  Khu vực thành phố Angeles và Clark, được mệnh danh là nước Mỹ thu nhỏ của Philippines vì nơi đây có nhiều người Mỹ sinh sống và định cư. Thời tiết tương tự như miền Nam của Việt Nam có 2 mùa mưa nắng rõ rệt. Nằm gần thủ đô Manila nên bạn chỉ phải đi 1 chuyến bay từ Việt Nam sang Manila và sau đó bạn sẽ được đón tại sân bay. Thời gian di chuyển từ sân bay về trường là khoảng 2 giờ ô tô. 

4. Lựa chọn trường Anh ngữ phù hợp với mục tiêu và yêu cầu

Quy mô trường lớn hay nhỏ, trường có học viên Việt Nam đang hoặc đã theo học hay không, có quản lý người Việt Nam hỗ trợ hay không trong học tập và sinh hoạt hàng ngày. Tiếp theo là chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên của trường, môi trường học tập tại trường và môi trường thành phố xung quanh. 
Tiếp đến, lựa chọn các tiện ích bổ trợ như ký túc xá, phòng ở, loại phòng, cơ sở vật chất, có hồ bơi, phòng tập gym, hệ thống wifi ở ký túc xá và khuôn viên trường (một số trường chỉ có wifi ở những khu vực nhất định mà không trang bị trong ký túc xá), dịch vụ bổ trợ khác như giặt giũ, dọn phòng… 

5. Chuẩn bị hành lý và sẵn sàng lên đường đến Philippines du học

Sau khi được tư vấn và hoàn thành các bước trên, NEWSTAR Vietnam sẽ gởi lại bạn chi tiết thông tin khóa học, thời lượng học mỗi ngày, loại hình ký túc xá, chi phí chi tiết (trên invoice), thư mời nhập học và thông tin đón bạn khi bạn đến sân bay sau khi đã có vé máy bay khứ hồi (pick up letter). 

Việc còn lại là bạn sẽ chuẩn bị passport, chuyển khoản học phí (chỉ chuyển phần chi phí tình bằng USD trên invoice) thông qua ngân hàng, sắp xếp hành lý và chuẩn bị lên đường sang Philippines.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về visa nhập cảnh vào Philippines. Vì cùng nằm trong khối ASEAN nên công dân Việt Nam được miễn visa trong vòng 30 ngày đầu tiên nhập cảnh theo hình thức visa tại cửa khẩu nhập cảnh. 

6. Kế hoạch học tập tiếng Anh tại các trường ở Philippines 

Tùy theo khóa học mà bạn chọn sẽ có kế hoạch học tập khác nhau để đạt được mục tiêu đã đề ra trong thời gian đã chọn. Sau khi đến trường và làm bài kiểm tra trình độ đầu vào (Level Test), bạn sẽ biết được trình độ của mình và từ đó có kế hoạch học tập cụ thể.